TOP 3 MÔN THỂ THAO TRÍ TUỆ TRÊN THẾ GIỚI

Theo lẽ thường, nhắc đến thể thao, người ta liền nghĩ đến các yếu tố chạy, nhảy, hoạt động tay chân. Song, bên cạnh đó vẫn có những môn không tốn nhiều calories mà đổi lại phải vận dụng trí não tối đa, người ta quen gọi là thể thao trí tuệ.

Trên thế giới có khá nhiều môn thể thao trí tuệ mà nổi bật trong đó là 3 trò: cờ vua, billards và poker. http://billiardsthanhminh.com/ban-bida-236.aspx sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về chúng qua các nguồn thông tin dưới đây

Cờ vua

Cờ vua được chơi trên một bảng vuông gồm 64 ô. Theo quy ước, các phần trò chơi được chia thành các bộ trắng và đen, người chơi cũng được gọi tên tương tự.

Mỗi người chơi nắm giữ  16 quân cờ như nhau, bao gồm: 1 Vua, 1 Hậu, 2 quân Xe, 2 quân Tượng, 2 quân Mã và 8 quân Tốt. Mỗi quân cờ đều có vai trò và cách di chuyển riêng.

TOP 3 MÔN THỂ THAO TRÍ TUỆ 02

cờ vua đòi hỏi người chơi phải suy nghĩ khá nhiều

Gọi cờ Vua là môn thể thao trí tuệ vì người chơi cần ghi nhớ những quy tắc không hề đơn giản trong bộ môn này. Đặc biệt, họ cần tập trung cao độ để nắm bắt tâm lý đối thủ và tạo ra nhiều nước cờ khéo léo, thông minh.

Hiện nay, nhiều trung tâm mở các khóa đào tạo cờ vua cho trẻ em với mục tiêu luyện thi đấu ngay từ khi còn nhỏ. Đây được xem là một trong những khóa học ngoại khóa bổ ích dịp hè.

Billards

Billards xuất phát điểm từ Châu Âu. Chính nhờ sự đa dạng về hình thức chơi mà Billards bỗng chốc được yêu thích tại nhiều quốc gia.

Billards giờ đây không chỉ là thú vui giải trí duy trì sức khỏe mà còn là môn thể thao rèn luyện não bộ. Có thể thấy, nhờ chơi Billards, nhiều người cải thiện phần nào trí nhớ, tinh thần. Billards cũng đòi hỏi khả năng tập trung để có được đường banh chính xác nhất.

MÔN THỂ THAO TRÍ TUỆ 01

bi da là môn đòi hỏi nhiều về kiến thức hình học

Để chơi tốt billards, cơ thủ ngoài việc chăm chỉ luyện tập còn cần đầu tư dụng cụ hiện đại. Tham khảo tại website http://billiardsthanhminh.com/co-bida-240.aspx và lựa cho bản thân sản phẩm ưng ý nhất.

Poker

Từ một trò chơi ban đầu được xem là đỏ đen như mọi trò chơi bài khác, poker ngày nay đang được nhìn nhận tích cực hơn. Cụ thể, mọi người khám phá ra yếu tố trí tuệ ẩn trong từng con bài.

Cùng với sự may mắn, mỗi ván bài thực sự là cuộc đấu cân não giữa các đối thủ, hấp dẫn và lôi cuốn không kém gì các môn thể thao trí tuệ khác.

Người chơi đòi hỏi phải có khả năng quan sát, đoán tâm lý và tính toán xác suất nhanh chóng. Muốn như vậy, họ phải qua thời gian tự rèn luyện, học tập kinh nghiệm không ngừng.