Những điều lưu ý để lựa chọn gạch bông cho nhà tắm

Sử dụng gạch bông để làm cho không gian ngôi nhà trở nên sang trọng và lỗng lẫy hơn tạo cảm giác thoải mái, gần gũi và ấm áp là điểm nhấn mà bất cứ nhà thiết kế (design) nào cũng quan tâm. Nhưng làm thế nào để lựa chọn những loại gạch phù hợp với phong cách gia chủ, đẹp mắt và độc đáo trong từng không gian nhất là nhà tắm. Hãy cùng http://shopgach.com/danh-muc/gach-bong điểm qua những điểm lưu ý khi chọn gạch bông ở nhà tắm nhé!

  1. Màu sắc

Đối với nhà tắm, nên chọn những loại gạch có màu sắc nhã nhẵn tạo sự hài hòa với những thiết bị xung quanh như bồn lắm, labo tạo cảm giác nhẹ nhàng, thư giãn khi sử dụng.

gach bong

Đa số các gia đình hiện nay đều sử dụng gạch màu trắng có họa tiết hoa văn để tạo sự sạch sẽ, rộng rãi và thoải mái. Họ không dùng nhiều những loại gạch có nhiều họa tiết, màu sắc sặc sỡ vì như vậy sẽ tạo cảm giác khó chịu, rối mắt và tạo cảm giác không gian hẹp hơn.

Bên cạnh đó, họ còn kết hợp nền gạch có hoa văn khác nhau để tạo ra những nét riêng cho ngôi nhà, tô lên cá tính của gia chủ. Bạn có thể tham khảo thêm những nền gạch đẹp tại: http://shopgach.com/dich-vu/mua-gach-bong-o-dau

  1. Kích thước

Tùy vào nhu cầu, bạn có thể chọn gạch có cùng kích thước để tiện tính toán trong quá trình ốp lát hoặc những kích thước khác nhau để tôn lên cá tính của mình.

Nếu phòng tắm có diện tích dưới 2m2 bạn nên chọn loại gạch 20×20; diện tích lớn hơn bạn nên chọn kích thước 30×30.

Bên cạnh đó, để tạo cảm giác rộng rãi bạn có thể ốp theo chiều ngang hoặc chiều dọc để tạo cảm giác cao hơn.

 

  1. Mục đích sử dụng

Đặc điểm chung của gạch nhà tắm là phải có tính chống thấm, dễ dàng vệ sinh nhưng nếu là gạch lát nền bạn nên chọn gạch có tính nhám, độ ma sát cao để tránh trượt té. Gạch ốp tường có thể dùng gạch trơn có màu sắc hoặc hoa văn phù hợp với sở thích của mình.

  1. Chi phí

Tùy vào kích thước nhà tắm và loại gạch hoặc thương hiệu bạn chọn mà sẽ có giá thành khác nhau. Thông thường, chi phí ốp lát gạch dao động từ 3-4 triệu.

Bạn có thể sử dụng gạch bông cũ giá rẻ (tham khảo tại: http://shopgach.com/dich-vu/mua-gach-bong-o-dau ) như một cách để tiết kiệm chi phí. Gạch bông cũ giá rẻ có giá thành thấp hơn, tuy mới 80% nhưng chất lượng không thua kém gạch mới cũng như mẫu mã luôn bắt kịp với xu hướng của thị trường.

Với những tiêu chí lựa chọn kỹ lưỡng về màu sắc, kích thước, chủng loại, cách sử dụng trên chắc chắn bạn sẽ chọn được cho mình loại gạch phù hợp với cá tính và bạn tạo ra cảm giác thật sự thoải mái, để có được những giây phút thư giãn sau một ngày dài học tập và làm việc mệt mỏi.