Gạch bông gió xi măng và 3 ứng dụng trong kiến trúc nhà ở

Có thể nói, từ xưa đến nay, các phong cách, xu hướng kiến trúc của Việt Nam đều hướng đến sự hài hòa, lưu thông khí trong gian phòng.

Trong số những vật liệu được sử dụng cho kiến trúc đó, thì dùng gạch bông gió xi măng trong nhà tạo nên sự thoáng khí luôn là yếu tố quan trọng.

  1. Gạch bông gió đem lại sự thông thoáng

Những viên gạch bông gió thường được sản xuất với hình thù là một viên gạch vuông hay chữ nhật, được cắt, khắc và trổ xuyên qua mà không hề bít kín như những loại gạch thông thường.

gach 2

Trong xây dựng, để tránh việc thiết kế nhà cửa bị bít kín, gây hại cho sức khỏe của những người trong gia đình, việc sử dụng bông gió để thông thoáng khí là vô cùng cần thiết.

  1. Gạch bông gió trang trí nhà cửa

Đối với các phong cách kiến trúc hiện đại, đặc biệt là lối trang trí theo xu hướng Nhật Bản, việc sử dụng gạch bông thông gió không chỉ tiện lợi về thoáng khí mà còn có khả năng biến ngôi nhà bạn thành một tác phẩm nghệ thuật.

Bằng cách sử dụng gạch bông gió để tạo thành bức tường ngăn cách 2 gian phòng, hoặc tạo thành một bức tường ngoài cho ngôi nhà, những viên gạch bông gió sẽ khiến bạn thực sự bị bất ngờ trước vẻ đẹp mà nó tạo nên đấy!

  1. Đem đến ánh sáng tự nhiên cho gian phòng

Có thể nói, ánh sáng tự nhiên chính là nguồn sinh khí cho cả gian phòng.

Ngày càng có nhiều những nhà thiết kế nội thất, kiến trúc không gian đã sử dụng gạch bông thông gió trong những thiết kế của mình nhằm đem đến ánh sáng tự nhiên cho căn phòng.

Vào những ngày nắng nóng, gạch bông gió sẽ phát huy hết tác dụng của mình, thông thoáng gió và khắc phục được các vấn đề mà loại gạch thông thường mắc phải.

Bạn cũng có thể sử dụng gạch bông gió để che chắn, trang trí mặt đứng của ngôi nhà.

Nó sẽ giúp cho ngôi nhà giảm thiểu được bụi và nắng nóng một cách đáng kể đấy!

Truy cập website http://bonggiomythuat.com/danh-muc/gach-bong-gio-xi-mang để biết thêm thông tin chi tiết!