Chế độ ăn uống, cân bằng hoocmon, mức độ căng thẳng và trang điểm có thể là thủ phạm gây ra mụn trên da mặt.

Và nếu bạn đang chuyển sang sử dụng các hóa chất tẩy tế bào chết, kem đánh răng để loại bỏ mụn nhọt, bạn có thể làm cho nó tồi tệ hơn. Thay vào đó, hãy tìm đến các loại tinh dầu.

Tinh dầu Oregano

Các tính chất khử trùng và kháng khuẩn tự nhiên của dầu oregano làm cho nó khả năng trị mụn vô cùng hiệu quả. Chỉ cần chắc chắn để pha loãng dầu trước khi áp dụng nó vào da của bạn.

Trộn lẫn dầu oregano và dầu dẫn như dầu jojoba, ô liu hoặc dừa. Sau đó, thoa hỗn hợp này lên vùng mụn và bạn sẽ nhanh cảm thấy nó vô cùng hữu hiệu.

Tinh dầu trà

Dầu cây trà có chứa một số chất kháng khuẩn, kháng nấm và chống viêm khá cao do đó có tác dụng tốt trong việc chống lại mụn trứng cá.

5 loại tinh dầu trị mụn hiệu quả 01

Thông thường dùng một cây tăm bông có đổ vài giọt tình dầu và chấm vào m=vùng da bị mụn, tuy nhiên bạn nên lưu ý rằng tinh dầu này rất dễ gây kích ứng da.

Tinh dầu Lavender

Nếu bạn cần một loại dầu thơm nhẹ nhàng hơn để chống lại mụn trứng cá, hoa oải hương là dành cho bạn. Tinh dầu hoa oải hương có thể giúp làm dịu làn da và giảm sưng tấy cùng một lúc.

Kết hợp hoa oải hương vào chế độ làm đẹp hàng ngày của bạn để ngăn ngừa mụn trứng cá trước khi chúng xảy ra.

Tinh dầu Bergamot

Hương thơm và tính chất kháng khuẩn làm sống lại của nó làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời để chống lại mụn trứng cá.

5 loại tinh dầu trị mụn hiệu quả 02

Bắt đầu bằng cách trộn dầu bergamot với dầu dừa, ô liu hoặc dầu jojoba. Sau đó, trộn lẫn các loại dầu thiết yếu khác với mụn trứng cá mà bạn tìm thấy đã làm việc tốt để tạo ra phương pháp điều trị mụn cá nhân hiệu quả.

Tinh dầu Rosemary

Nó nổi tiếng vì khả năng làm giảm lượng dầu dư thừa trên da. Rosemary cũng chứa các đặc tính chống viêm để giảm bớt sự sưng đỏ, phù hợp để điều trị mụn trứng cá.

Bên cạnh việc giúp làm sáng da, hoa thảo hương còn giúp cải thiện tuần hoàn, giúp cho da bạn khoẻ mạnh.

Bên cạnh việc dùng tinh dầu bạn cần phải uống nước thường xuyên để hạn chế các nguyên nhân gây ra mụn. Các thông tin tìm hiểu về ống nhựa HDPE sẽ hỗ trợ bạn lắp đặt các hệ thông nước cung cấp đủ lượng nước cho gia đình bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *