1. Chuẩn bị tích cực

Việc cố gắng đạt được học bổng du học là một công việc rất khó khăn. Bạn có thể cần đến cả chục lần ứng tuyển cho mỗi học bổng mà bạn muốn giành được. Nó rất tốn thời gian, thế nên bạn cần lên kế hoạch kĩ lưỡng để làm sao để 3 ngày mỗi tuần bạn cần dành ra 3 tiếng đồng hồ để chuẩn bị cho hồ sơ của mình.

  1. Hiểu rõ những mục tiêu và giá trị của tổ chức

Bạn cần tìm hiểu kĩ những hoạt động của tổ chức mà mình muốn ứng cử, hiểu về phát biểu sứ mệnh hay giá trị mà họ muốn tạo ra, và tìm hiểu điều gì là thật sự quan trọng với họ. Sau đó bạn xác định những từ khóa, giá trị và sau đó bạn sẽ đề cập chúng trong đơn ứng cử của bạn.

scholarship

  1. Tìm hiểu về những tiêu chí đánh giá

Hãy xem lại những thông tin nói về cách đánh giá các ứng cử viên. Xem xét những điều này và đánh giá chính bản thân mình và quá trình ứng tuyển của mình dựa trên mỗi tiêu chí trên.

scholarship 2

  1. Gợi ý bài luận

Bạn phải có được một câu chuyện độc đáo về những đức tính tốt đẹp của mỗi con người. Thế nên đừng bao giờ viết “Tôi muốn được khám phá những nền văn hóa mới”, “Tôi rất thích người Arab”.

Hãy kể về những gia đình tị nạn phải gặp khốn khổ trên đường đi tìm cuộc sống mới; hay kể rằng bạn thích xem phim Ai Cập ra sao; hay cách mà bạn tiếp đón các bạn sinh viên học sinh trao đổi tại trường của mình.

Hãy để những mối quan tâm của bạn trở nên sống động thông qua những câu chuyện súc tích và những trải nghiệm cá nhân.

  1. Giới thiệu về cách bạn sẽ tạo ra những giá trị cho người khác

Thậm chí học bổng không yêu cầu phần này, nhưng bạn cũng nên trình bày các ý tưởng áp dụng những trải nghiệm mà bạn có được để giúp đỡ mọi người xung quanh.

scholarship 3

Hay chỉ đơn giản là, sau một thời gian sống ở nước ngoài, bạn nhận ra có rất nhiều bất tiện cho người ngoại quốc làm quen với cuộc sống mới, bạn sẽ giới thiệu cho họ rằng gạch bông gió xi măng và 3 ứng dụng trong kiến trúc nhà ở

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *