3 loại gạch bông gió phổ biến trên thị trường

Có thể nói, trong ngành xây dựng Việt Nam nói riêng và trong sự phát triển kinh tế của Việt Nam nói chung, gạch bông gió đóng một vai trò không nhỏ khi có thể đem đến nhiều tính năng hữu ích và thẩm mỹ tinh tế.3 loại gạch bông gió phổ biến trên thị trường

Ngày nay, cùng với sự phát triển của nhiều ngành công nghệ hiện đại, gạch bông gió đã được các nghệ nhân chế tác và sáng tạo ra nhiều hình dáng, chất liệu khác nhau.

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn 3 loại gạch bông gió phổ biến trên thị trường, giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một loại gạch phù hợp với tổ ấm.

Về chất liệu

Hầu hết các loại gạch bông gió trên thị trường hiện nay đều được làm từ xi măng trắng hoặc xám, nung với nhiệt độ cao nhằm đảm bảo tính chất cứng rắn, chịu được lực nén từ công trình.

Dù không có khả năng chịu lực cao như loại gạch xây dựng thông thường, nhưng việc sử dụng xi măng như một cách thức làm thông thoáng nhà cửa hay trang trí gian phòng đã phần nào được đáp ứng đúng với mục đích sử dụng của nó.3 loại gạch bông gió phổ biến trên thị trường

Về hình dáng

Gạch bông gió trên thị trường hiện nay được chia làm nhiều dạng khác nhau, bao gồm:

  1. a)       Gạch thông gió hình vuông

Những loại gạch hình vuông này thường có họa tiết đối xứng hay lập thể như dạng hoa 4 cánh, 5 cánh, 6 cánh, hình chiếc lá cách điệu hay hình khối lập phương cân đối.

  1. b)      Gạch thông gió hình chữ nhật

Bên cạnh hình vuông, hình chữ nhật chính là loại hình được sử dụng nhiều nhất trong thiết kế gạch bông gió. 3 loại gạch bông gió phổ biến trên thị trường

Các hoạt tiết được sử dụng trong hình chữ nhật thường là hình đồng tiền cổ, chữ hỷ, …

  1. c)       Gạch thông gió hình bánh ú

Những loại gạch thông gió hình bánh ú này có chất liệu thường dùng là xi măng hoặc đất nung dưới nhiệt độ cao nên đảm bảo được tính chắc chắn trong lúc sử dụng. Do tính chất các nét họa tiết dày, loại gạch này thường được sử dụng nhằm đảm bảo riêng tư và tính an toàn cho người sử dụng, dùng trong việc chia cách gian phòng.Bạn có thể vào đầy https://bonggiomythuat.com/danh-muc/gach-bong-gio-xi-mang  để xem thêm các loại gạch thông gió khác.